Monday, 24/01/2022 - 06:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 2

Xây dựng môi trường dạy – học và sử dụng ngoại ngữ tại trường Tiểu học Ayun số 2

Thực hiện Kế hoạch số 318/KH-SGDĐT ngày 23/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai và Kế hoạch số 12/KH-PGDĐT ngày 24/02/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 theo Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Tiểu học Ayun số 2 đã triển khai thực hiện một số hoạt động theo hướng dẫn của bộ Sổ tay hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường tiểu học : trang trí lớp học Tiếng Anh theo các chủ điểm, xây dựng và thực hiện góc Từ vựng của tuần. Trong đó hoạt động số 10 “Từ vựng của tuần – vocabulary of the week” được triển khai cho HS khối lớp 3, 4, 5 nhằm giúp học sinh mở rộng vốn từ, ghi nhớ và sử dụng các từ vựng đã được học một các sinh động và hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động chuyên môn trong nhà trường nhằm tạo cơ hội cho học sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, khơi dậy hứng thú, say mê học tập bộ môn Tiếng anh.

Một số hình ảnh học sinh tham gia góc từ vựng của tuần:         

Để hoạt động Từ vựng của tuần phát huy được hiệu quả giáo viên dạy Tiếng Anh phổ biến cụ thể cho học sinh, hướng dẫn học sinh viết, vẽ các sản phẩm liên quan đến từ vựng Tiếng Anh đã học trong tuần và treo lên tại góc từ vựng. Giáo viên tiếng Anh phối hợp với học sinh của từng khối lớp tổ chức, thiết kế các hoạt động phong phú cho học sinh ôn tâp từ vựng tại góc từ vựng trong các giờ học hàng ngày ( vào giờ truy bài hoặc giờ ra chơi…)

Để chuẩn bị tốt cho học sinh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả; năm học 2021-2022, nhà trường đã tuyên truyền, trao đổi, vận động phụ huynh tạo điều kiện cho các em HS lớp 1, lớp 2 làm quen với chương trình Tiếng Anh. Khi giảng dạy, giáo viên đã khai thác sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin hiện có, sử dụng sách giáo khoa trực tuyến sachmem.vn và các trang web luyện nghe, đọc từ vựng nhằm tạo môi trường tốt nhất cho học sinh trong quá trình học và luyện tập sử dụng Tiếng Anh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông qua các hoạt động khai thác từ vựng, học sinh đã tích cực hào hứng hơn trong các giờ học tiếng Anh; từ đó các em vận dụng vào rèn các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 436
Năm 2022 : 436