Sunday, 09/08/2020 - 06:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 2

Trường Tiêu học AYun số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường xuyên của nhà trường và có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm giúp các khối chuyên môn tháo gỡ những khó khăn trong dạy học. Đó còn là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp, của trường, đảm bảo cơ hội học tập cho từng học sinh; xây dựng cộng đồng học tập để chuẩn bị tốt tâm tế cho việc tiếp nhận Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, đổi mới nhà trường. Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học nhằm tạo cơ hội cho tất cả giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng hợp tác thiết kế kế hoạch bài dạy, cùng dự giờ và phân tích bài học, qua đó nhằm phát triển năng lực chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cho từng giáo viên, phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên, tập trung vào hoạt động học của học sinh. Mỗi giáo viên tự rút ra bài học để áp dụng vào thực tiễn công việc của mình.

Từ việc áp dụng hình thức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đã tạo ra cho mỗi giáo viên những kĩ năng mới như: quan sát, phân tích, suy ngẫm về việc học của học sinh, tìm hiểu nguyên nhân, tìm biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng việc học của học sinh, khắc phục được tình trạng học sinh bị “bỏ rơi” trong tiết học.

Để hoạt động sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học đạt được hiệu quả cao hơn. Hôm nay, trường Tiểu học Ạyun số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học tiết Địa lí lớp 5. 

  • Hoạt động gảng dạy tại lớp 5A – GV thực hiện Nguyễn Thị Diễm
  • Hoạt động chia sẻ sau tiết dạy.

Thảo luận sạu buổi sinh hoạt chuyên môn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 17
Năm 2020 : 3.381