Thursday, 01/12/2022 - 06:34|

Hội thi giao lưuTiếng anh liên trường năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 16/ KH  PGDĐT ngày 22/ 4/ 2022 của Phòng giáo dục& Đào tạo Mang Yang về việc “ Xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ năm 2022” ;

Ngày 21/10/2022 nhóm số 3 gồm Trường Tiểu học Ayun số 1, Tiểu học Ayun số 2, TH&THCS Đăk Jơ Ta đã tổ chức hội thi giao lưu tài năng Tiếng Anh liên trường cho học sinh của 3 trường với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi nhằm tạo cơ hội cho HS giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, khơi dậy lòng hứng thú, say mê học tập môn Tiếng Anh.

Chương trình “giao lưu tài năng Tiếng Anh được tổ chức theo hình thức: biểu diễn tài năng văn nghệ và câu hỏi kiến thức đố vui theo dạng “Rung chuông vàng”. Mỗi trường chọn 10 học sinh khối 4,5 (Tổng 3 trường 30 học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng) và mỗi trường 3 giáo viên tham gia cứu trợ.

Phần văn nghệ bao gồm các tiết mục nhảy, múa và hát Tiếng Anh rất đa dạng. Được chào đón nhất là tiết mục Hát “One little finger” của các em học sinh lớp 2 đến từ trường TH Ayun số 2:

Phần thi rung chuông vàng: Học sinh sử dụng các kỹ năng nghe – đọc – viết (xem các video, nghe các file nghe, đọc câu hỏi) trả lời các câu hỏi vào bảng con của mình.

Phần cứu trợ thí sinh của các thầy cô giáo đến từ 3 trường diễn ra rất sôi nổi và gay cấn:

3 Thí sinh xuất sắc nhất còn lại trên sàn thi đấu sau câu hỏi số 18:

Xuất sắc vượt qua 30 thí sinh để giành giải nhất – rung được chuông vàng đó là em Lê Thanh Trúc học sinh lớp 4 đến từ Trường TH Ayun số 2:

Ban tổ chức trao tặng phần thưởng cho các em đạt giải bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 4 giải khuyến khích:

Hội thi giao lưu giúp HS làm quen với nội dung và hình thức thi Tài năng Tiếng Anh (OTE) do các cấp tổ chức, rèn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Tạo cơ hội cho HS phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, học tập bằng Tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh trong nhà trường. Hoạt động giao lưu còn tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh các trường giao lưu, học hỏi và phát triển môi trường dạy, học Tiếng Anh đáp ứng yêu cầu mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả: Tăng Thị Ái
Năm 2022 : 6.669