GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Plei Atur - Ayun - Mang Yang

Email:  thayun2.pgdmangyang@gmail.com

Điện thoại: 0392853548

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp; có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giáo dục; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản khác và khả năng thích ứng cao trong cuộc sống.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng tiếp thu, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được giao lưu học hỏi trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng công tác rèn kĩ năng sống, kĩ năng thích ứng với chương trình giáo dục hiện đại; tổ chức dạy ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục mới.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức dạy học hai buổi/ngày nhằm tăng cường vốn hiểu biết, vốn sống cho học sinh; thực hiện kỉ cương, nề nếp trong quản lí học sinh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giáo dục.
- Tổ chức tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số giúp các em mở rộng vốn hiểu biết, tăng khả năng giao tiếp cho các em qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học hiện đại.
- Tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề, giao lưu,... phục vụ cho công tác giảng dạy và giáo dục.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh,…với các trường bạn, các trường trong và ngoài huyện.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Ayun số 2